Đảo Bình Ba – nhỏ bé hoang sơ làm say đắm lòng người

Khánh Hòa không thiếu những cảnh quan đẹp mê đắm lòng người mà bất kỳ du khách nào cũng nên ít nhất một lần trong đời đặt chân đến. Bình Ba là một nơi như thế. Du ngoạn đến vùng đất biển Khánh Hòa mà không dừng chân tại Bình Ba thì thật sự là một điều thật đáng tiếc.

Bình Ba là một đảo nhỏ diện tích trên 3 km² thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Đảo nằm trong vịnh Cam Ranh, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km về phía nam, cách cảng Ba Ngòi 15 km về phía đông. (theo Wikipedia)

Đảo Bình Ba nằm trong Tứ Bình của Nha Trang gồm Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập và Bình Tiên đều là những điểm dừng chân đầy mê hoặc. Du khách khi đến đây sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi tận mắt chứng kiến thiên đường mà thành phố biển Nha Trang may mắn có được.

Muốn đến Bình Ba, bắt buộc chúng ta phải đến cảng Ba Ngòi. Cảng Ba Ngòi cách sân bay Cam Ranh 15km, Bình Ba cách cảng Ba Ngòi cũng 15km. Bình Ba trước kia là đảo quân sự vài năm gần đây mới được cộng đồng phượt biết đến nhờ những nới lỏng về quy định cho phép người dân được ra vào đảo thăm thú. Tuy nhiên, khi đến Bình Ba bạn vẫn nên mang theo các giấy tờ tùy thân để thông qua các thủ tục ra đảo được dễ dàng nhé!

Đảo Bình Ba nhìn từ xa
Đảo Bình Ba nhìn từ xa (Ảnh: innotour)

Bình Ba là một hòn đảo nhỏ, diện tích chỉ vào khoảng 3km2 , với khoảng 700 hộ dân với 5.000 người, đảo Bình Ba thật nhỏ bé và hoang sơ với vùng nước sạch trong, trời biển bao la. Nơi đây. Bình Ba không chỉ làm mê đắm lòng du khách có dịp đến đấy một lần mà còn là nơi lý tưởng để bạn lánh xa những ồn ã, xô bồ của thành phố. Bình Ba hấp dẫn khách du lịch bằng những nét rất riêng của nó.

Bình Ba hoang sơ và yên bình
Bình Ba hoang sơ và yên bình (Ảnh: innotour)
Có một Bình Ba hoang sơ quyến rũ đến độ này
Có một Bình Ba hoang sơ quyến rũ đến độ này (Ảnh @iami.xo)

Nổi lên như một địa điểm du lịch đầy hấp dẫn với dân phượt bởi thiên nhiên hoang dại đến ngỡ ngàng, Bình Ba khiến du khách choáng ngợp bởi cảnh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh của nó. Nước biển xanh ngăn ngắt đẹp nao lòng hơn nữa cảnh quan vẫn chưa có sự can thiệp bởi bàn tay con người nên vẫn giữ được những nét hoang sơ vốn có. Chính những điều này đã góp phần làm cho đảo Bình Ba trở thành địa chỉ thu hút khách du lịch nhất nhì tỉnh Khánh Hòa.

Cảnh đẹp đến thế thì thôi chớ
Cảnh đẹp đến thế thì thôi chớ (Ảnh @iami.xo)
Màu nước biển gần bờ xanh biêng biếc như này đây
Màu nước biển gần bờ xanh biêng biếc như này đây (Ảnh @ngld_)

Đến Bình Ba du khách như lạc vào một thế giới khác, yên bình đến lạ. Không còn xô bồ vồn vã của đô thị với những tòa nhà chọc trời với khói bụi phát ngán, Bình Ba là chốn nghỉ dưỡng thanh bình cho du khách khi muốn trốn thành phố chật chội, áp lực.

Tất nhiên không thể thiếu được những bức ảnh cực chất khi bạn đặt chân đến đảo Bình Ba rồi
Tất nhiên không thể thiếu được những bức ảnh cực chất khi bạn đặt chân đến đảo Bình Ba rồi (Ảnh @heominhon)

Bình Ba hiện vẫn chưa bị khai thác quá mức dù lượng du khách đổ đến đây tăng lên theo cấp số nhân hằng năm. Bình Ba vẫn đủ sức làm người đến đây nao lòng với những dịch vụ đi kèm đáng yêu như homestay vừa đẹp vừa đầy đủ tiện nghi hay đi tàu tham quan hết các bãi của Bình Ba rồi party kết hợp karaoke vui nổ trời.

Nguồn: Tapchilady.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *