Đến đảo Điệp Sơn trải nghiệm con đường xuyên biển độc nhất vô nhị

Đảo Điệp Sơn là dãy đảo nằm trong vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Đây là một dãy gồm ba đảo nhỏ xung quanh là đại dương bao la nhìn mãi chẳng thấy bến bờ. Nước biển thì cứ gọi là trong vắt thấu suốt tận đáy.

Đảo Điệp Sơn là dãy đảo nằm trong vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa
Đảo Điệp Sơn nhìn từ trên cao

Đảo Điệp Sơn có gì

Đến Điệp Sơn bạn bắt đầu hành trình chinh phục con đường uốn lợn trên biển vô cùng độc đáo và thú vị. Cung “đường mòn trên biển” uốn lượn dài gần 700 mét, rộng khoảng 1m, độ sâu chưa đến nửa mét, nối liền hòn đảo giữa và đảo lớn.

con đường uốn lợn trên biển vô cùng độc đáo và thú vị
Ảnh: Gody

Nếu so về cảnh sắc thì chắc chắn có nhiều nơi lung linh hơn Điệp Sơn nhưng nếu so về sự độc đáo thì Điệp Sơn mà xếp thứ hai hẳn không nơi nào xếp thứ nhất. Không phải khoa trương cường điệu mà đây là sự thật: Điệp Sơn đang sở hữu điều bí ẩn tuyệt vời của tự nhiên đó là con đường xuyên biển duy nhất ở Việt Nam.

Đảo Điệp Sơn nhìn đâu cũng chỉ thấy xanh ngăn ngắt một màu
Nhìn đâu cũng chỉ thấy xanh ngăn ngắt một màu (Ảnh @shopalilly)

Vì được dân xê dịch ghé đến rầm rộ trong những năm vừa qua nên hiện tại Điệp Sơn có thêm nhiều dịch vụ du lịch đi kèm hơn tuy vậy hòn đảo này vẫn chưa bị khai thác quá mức đủ sức hạ gục bạn bởi những nét nguyên sơ vốn dĩ.

Nói về con đường xuyên biển có 1-0-2 ở đảo Điệp Sơn khiến dân tình xuýt xoa không ngớt. Khi thủy triều lên bạn sẽ chẳng thấy gì ngoài mênh mông nước, chẳng khác gì những bãi biển thông thường cả. Nhưng khi triều xuống, nước biển sẽ dạt ra hai biển hé lộ con đường cát trắng mịn kéo dài từ đảo bên này sang đảo bên kia. Bạn sẽ không khỏi há hốc khi chứng kiến điều diệu kỳ mà thiên nhiên bày ra trước mắt. Đi bộ trên con đường độc nhất vô nhị này bạn có cảm tưởng như lạc vào câu chuyện cổ nào đó từng được nghe kể vào những ngày thơ dại khi có người bước đến đâu thì sóng rẽ sang hai bên đến đấy để về lại đất liền.

Con đường xuyên biển độc nhất vô nhị hiện ra khi thủy triều xuống
Con đường xuyên biển độc nhất vô nhị hiện ra khi thủy triều xuống (Ảnh @shopalilly)
mực nước biển thấp hơn nhiều, để lộ ra con đường cát trắng ngay giữa biển xanh
Vào giữa trưa (11h30-12h00) mực nước biển thấp hơn nhiều, để lộ ra con đường cát trắng ngay giữa biển xanh (ảnh: gody)
Chơi bóng trên cung "đường mòn trên biển" rất khác biệt
Chơi bóng trên cung “đường mòn trên biển” rất khác biệt (ảnh: gody)
Chòi canh, ghế tắm nắng, thuyền kayak
Chòi canh, ghế tắm nắng, thuyền kayak là những phụ kiện khiến bạn trông cực chất khi lên hình đấy (Ảnh @daisyinautumn)

Phục vụ nhu cầu chụp ảnh “so deep” của giới trẻ nên những phụ kiện như chòi canh, ghế tắm nắng, thuyền kayak được đầu tư để cho ra đời những pô ảnh cực long lanh ngay tại đảo.

Góc sống ảo tại đảo Điệp Sơn
Góc nào cũng có thể “sống ảo” được hết nhé (Ảnh @shopalilly)

Thời điểm đẹp để đến du lịch Điệp Sơn

Thời điểm tốt nhất để khám phá nơi đây là vào khoảng tháng 12 đến tháng 6 năm sau, vào thời gian này biển khá êm và trong xanh, việc di chuyển ra đảo bằng tàu khá thuận tiện. Giờ nước rút lộ ra cung đường Điệp Sơn là từ 6 giờ sáng đến 10 giờ trưa (thay đổi theo mùa). Khoảng thời gian đẹp nhất để dạo Thủy Đạo là 9h- 10h, mực nước thấp, nắng không gắt lắm.

thời điểm đẹp đến Điệp Sơn
Ảnh: Pystravel

Một số điều cần lưu ý khi du lịch đảo Điệp Sơn

Trên đảo ko có nhà nghỉ, tốt nhất bạn nên tự mang theo lều cắm trại trên biển. Hiện nay đã có thêm chòi, tuy nhiên giá khá cao.

Điệp Sơn chẳng màu mè, chẳng kiêu kỳ gì cả mọi thứ vẹn nguyên đến độ chân chất từ cảnh sắc đến người dân. Không có quá nhiều nơi trú chân khi bạn lên đảo, vì nơi này chưa được khai thác nhiều, hãy mang theo trong hành lý lều cắm trại hoặc xin phép người dân ngủ nhờ để qua đêm tại Điệp Sơn. Ngoài ra, đừng quên mang theo các vật dụng cần thiết cho chuyến đi như sạc dự phòng, đèn pin, … khi muốn ngủ lại đây nhé vì trên đảo còn khá thiếu thốn.

Nước biển trong vắt nhìn thấu suốt đáy
Nước biển trong vắt nhìn thấu suốt đáy (Ảnh @shopalilly)

Đến đây rồi ngoài việc trải nghiệm đi bộ trên đường xuyên biển, bạn cũng nên thử lướt thuyền kayak, làm tiệc BBQ ngay trên bãi biển nữa nhé! Chụp choẹt thì không cần nhắc bạn cũng sẽ tự động giơ máy ảnh lên và tách tách thôi vì cảnh ở đây sẽ khiến bạn tự giác làm điều đó. Các chòi canh được dựng lên cùng những dãy ghế trắng tinh tươm được sắp đặt giữa biển là sự chăm chút mà Điệp Sơn dành riêng cho những người trẻ khi đến đây được thỏa mãn sở thích chụp ảnh đấy.

Dựng lều cắm trại như thế này ở Điệp Sơn một hôm bạn nhé
Dựng lều cắm trại như thế này ở Điệp Sơn một hôm bạn nhé (Ảnh @heogreen)

Đi bộ, tắm biển, chèo thuyền kayak cả ngày cho rã rời rồi dựng lều quẩy cùng các chiến hữu bên tiệc BBQ nướng ngay trên đảo, ca hát hay chỉ đơn giản ngồi kể nhau nghe mấy chuyện vui góp nhặt cũng đủ để đêm trên Điệp Sơn trôi qua thật nhanh.

Nếu bạn đang liên kế hoạch để đi Đảo Điệp Sơn, có thể tham khảo bài viết cẩm nang du lịch Điệp Sơn từ a – z: Tại đây

(Nguồn: Tapchilady.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *